Trong các công trình dân dụng ngày nay đang có xu hướng sử dụng gạch men để ốp tường và lát sàn, vậy chúng ta phải làm gì để đạt các yếu tố cần thiết trong việc thi công lát sàn và ốp tường bằng gạch tráng men. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng truyền đạt hết những kinh nghiệm mà chúng tôi có được trong quá trình thi công các hạng mục công trình nhà ở dân dụng.

Hướng dẫn chọn gạch men để lát sàn và ốp tường

Đối với gạch để lát sàn không giống đối với gạch ốp tường, gạch lát sàn các bạn ưu tiên tìm kiếm các nhà cung cấp gạch lát sàn bằng xương đá. Loài gạch này vuông vắn, khi thi công dễ dàng hơn, lợi công thợ thi công cũng như yếu tố thẩm mỹ dễ dàng đạt được. Còn đối với gạch ốp tường thì các bạn nên chọn mua gạch ốp tường bằng xương đất, các bạn có thể tìm hiểu thêm về việc chọn lựa gạch men trong bài viết Hướng dẫn chọn mua gạch men ốp tường và lát sàn tại đây: https://gamebes.com/huong-dan-chon-mua-gach-men-op-tuong-va-lat-san.html.

Những điều cần lưu ý khi thi công

Ngay khi thiết kế và chọn diện tích sàn và chiều cao của nhà ở, các bạn nên quyết định chọn gạch lát sàn và gạch ốp tường, ít nhất là về kích thước các loại gạch men chúng ta dự định dùng để áp dụng làm cho nhà của các bạn, điều này dễ dàng hơn trong việc thi công lát sàn cũng như ốp tường đạt tính thẩm mỹ cao hơn.

Còn nếu các bạn không thể thiết kế để đạt được sự thuận lợi trên thì các bạn có thể đọc tiếp bài viết của chúng tôi. Đối với việc lát sàn hay ốp tường, các bạn nên ưu tiên thi công từ ngoài vào trong, để dễ dàng thi công. Các bạn đang nhầm tưởng và chính thợ chuyên thi công lát sàn cũng không mầy người biết được đây là một sai lầm chí mạng. Vì họ chỉ biết là thi công từ ngoài vào trong nhưng họ không biết được đâu là ngoài, đâu là trong. Vậy đâu là ngoài, ngoài ở đây là góc nhìn, tầm nhìn, vị trí nào tầm mắt của chúng ta thấy đầu tiên và hay chú ý nhất khi bước vào nhà thì chính đó là ngoài.

Sàn nhà tắm không được lát đúng yêu cầu

Góc nào khi nhìn vào đập vào mắt trước tiền thì các bạn hãy bắt đầu tính toán cũng như thi công từ đó. Làm được điều này các bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề thẩm mỹ. Nếu là sàn hay tường nhà tắm thì các bạn sẽ bắt đầu từ phía đối diện cửa ra vào. Bắt đầu từ góc mà khi mở cửa ra đã thấy ngay chúng trước mắt. Cuối cùng sẽ là điểm mà chúng ta sẽ giấu các mối cắt gạch lát sàn cũng như ốp tường. Khách vào nhà của bạn sẽ cảm nhận được gia chủ là một người biết sắp xếp khoa học.

Ốp tường khu vực bếp

Khu vực bếp thông thường sẽ chọn gạch men để ốp tường, điều này giúp các bạn tiết kiệm thời gian khi vệ sinh các vết dầu mỡ bám lên tường khi bạn nấu ăn. Khi nấu ăn ít hay nhiều dầu mỡ sẽ bắn lên bám vào tường, nếu tường nhà tại vị trí đó được ốp bằng gạch men thì bạn chỉ cần dùng khăn lau qua thì chúng sẽ hết. Chính vì vậy các bạn hãy chọn cho mình một giải pháp thông minh cho tường bếp nhà bạn.

Ốp tường khu vực phòng khách và phòng ngủ

Đối với phòng khách và phòng ngủ thì các bạn không nên chọn gạch men, mà hãy chọn sơn tường. Đặc biệt đối với khu vực Bắc Trung Bộ hoặc đến từ vùng Bắc Bộ. Những khu vực này thường có gió nồm ẩm mang nhiều hơi nước, nếu ốp tường bằng gạch men tường nhà của bạn thậm chỉ sẽ đọng nước rất mất thẩm mỹ cũng như mất vệ sinh. Vì thế nên các bạn hạn chế ốp tường khi bạn đang sống trong khu vực địa lý đó.

Đối với gạch men ốp tường và lát sàn thì khi thi công cần phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc để đạt được tính thẩm mỹ cao, tốt nhất các bạn nên định hướng trước khi tiến hành chọn diện tích xây dựng phải ốp tường và lát sàn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.