Bể chứa nước đóng vai trò lớn trong việc tích trữ nước, đặc biệt cần tại những công trình dân dụng ở khu vực nông thôn. Khi xây dựng nhà mới hầu hết mọi người ở vùng nông thôn thường làm thêm một vài bể chứa nước.

Bể chứa nước làm âm dưới sàn nhà

Ngày nay không chỉ ở đô thị mà ở những vùng nông thôn, đất dành cho việc xây dựng đang ngày một khan hiếm, chính vì thế hầu hết mọi người ở đây khi làm nhà thường xây dựng bể chứa nước ngầm dưới lòng đất trong chính diện tích của sàn nhà.

Khoảng cách từ nắp bể chứa nước tới sàn nhà nên đủ độ cao. Khi thi công xong phần nắp bể một cách chắc chắn các bạn nên xây ô xung quanh nắp bể, sau đó đổ cát vào các ô đó. Khi cát đã đầy các bạn tiến hành làm sàn nhà như bình thường như ở những nơi không có bể chứa nước. Cát lúc này sẽ giúp giảm tiếng ồn khi di chuyển trên vùng mà phía dưới là bể chứa nước.

Khi làm bể chứa nước âm sàn các bạn không nên làm trong khu vực phòng ngủ, vì nước dù gì cũng mang hơi ẩm, và khu vực phòng ngủ không cho phép có hơi ẩm hiện diện. Khi làm bể chứa âm sàn chúng ta nên tách biệt bể chứa nước với giằng móng sàn của ngôi nhà, tránh tình trạng trọng lượng của bể nước làm biến dạng nền móng. Khi thi công bể âm sàn chúng ta phải thi công phần nắp chắc chắn, để trong quá trình sử dụng nó không gây ra bất kỳ một tai nạn nào. Phải thiết kế phần nắp đủ lớn để chúng ta có thể xuống để vệ sinh bể chứa. Đối với bể chứa nước làm âm sàn các bạn chỉ nên chọn phương pháp dùng khuôn để đổ bê tông làm thành một khối chắc chắn, bạn nên thuê dịch vụ làm điều này, họ là những người có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công bể chứa nước, để không gây ra bất kỳ một sai sót nào trong quá trình thi công.

Thi công bể chứa nước nổi trên mặt đất

Nếu diện tích đất ở của bạn còn khoảng không để làm bể chứa nước thì đây là điều tuyệt vời. Bể chứa nước trên mặt đất không cần phải lưu tâm quá nhiều trong quá trình thi công. Các bạn có thể dùng gạch xây rồi da trét cẩn thận để nước không rò rỉ ra ngoài gây tổn thất nguồn nước dự trữ. Làm nắp đậy chắc chắn để không gây ra những tai nạn không đáng có. Tuy nhiên nếu các bạn dùng phương pháp tự xây bể chứa nước thì các bạn phải làm phần móng chắc chắn, vì bể nước chứa trọng lượng tương đối lớn, nên phải làm móng và giăng móng cụ thể để bể nước không bị rạn nứt.

Khi thi công xong bể chứa nước, các bạn nên bơm nước vào đầy bể, ngâm trong khoảng từ 15 đến 30 ngày, sau đó tháo hết nước và vệ sinh thật cẩn thận. Đảm bảo hết nước xi măng để an toàn hơn khi sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về việc thi công bể chứa nước âm sàn và bể chứa nước trên mặt đất. Mọi thắc mắc của các bạn về bài viết này vui lòng để lại trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ kịp thời giải quyết để các bạn có được nhiều kinh nghiệm hơn khi đến với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.