Khi bạn bắt tay vào việc thiết kế xây dựng nhà ở bạn thường nghĩ ngay đến sẽ thiết kế nhà của bạn thành hình dạng nào, hình chữ nhật hay hình vuông? Chọn giải pháp nào để giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong việc xây nhà?

Chọn hình dạng nhà ở dân dụng

Thông thường trong thời đaị ngày nay nhiều người sẽ chọn giải pháp xây dựng nhà ống, tức là nhà có chiều dài lớn và chiều rồng bằng chiều rộng của miếng đất chúng ta định cất nhà trên đó. Tuy nhiên các bạn nên nhớ, cùng một đơn vị chu vi thì diện tích hình vuông sẽ lớn hơn diện tích hình chữ nhật. Vì vậy khi chọn làm nhà theo hình vuông, có chiều dài bằng chiều rộng thì các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với làm nhà theo hình chữ nhật, tức là nhà ống. Nếu diện tích khu đất của bạn cho phép thì hãy cân nhắc giải pháp này.

Trong trường hợp khu đất bạn định làm nhà không thể đáp ứng nhu cầu tối thiểu về việc bố trí các phòng thì bạn mới chọn giải pháp làm nhà theo hình dạng của miếng đất. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc tới việc bố trí các phòng theo hình vuông, để tiết kiệm chi phí, đây là điều mà hầu hết đều có thể áp dụng.

Miếng đất như thế nào thì không thể áp dụng cách làm nhà theo hình vuông?

Những miếng đất từ 50 mét vuông trở lên thì các bạn mới áp dụng được cách này, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 phòng ăn cùng với phòng bếp. Tuy nhiên những miếng đất có chiều ngang vốn dĩ không được lớn thì các bạn có thể lựa chọn phương thức chia nhỏ theo hình vuông, tức phòng ăn, phòng ngủ, làm theo hình vuông, còn đối với phòng khách diện tích còn dư ra thì chúng ta làm phòng khách. Phòng có chiều dài và chiều rộng là 4m, phòng ăn và phòng ngủ chiếm 32 mét vuông, phòng khách còn lại 18 mét vuông, lúc này phòng khách của các bạn có chiều rộng cố định là 4 mét và chiều dài sẽ là 4,5 mét, tạm thời chấp nhận được. Còn đối với nhà tắm thì chúng ta bố trí giữa phòng ăn và phòng ngủ. Đây chỉ là một ví dụ trong muôn vàn phương pháp chia diện tích nhà ở theo hình vuông.

Hình thái nhà ở là một vấn đề quan trọng, tuy nhiên để tiết kiệm vật liệu từ đó giảm thiểu chi phí là điều chúng tôi nghĩ bạn nên ưu tiên trong vấn đề làm nhà, vì chúng tôi cũng như bạn, số tiền dành dụm không được bao nhiêu, xây nhà lại phải gánh nợ ngân hàng nhiều quá, lại khổ cho con cái của chúng ta.

1 Bình luận

  1. Hi, this is a comment.
    To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
    Commenter avatars come from Gravatar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.