Trong nhà chúng ta hầu hết đều có một kệ bếp, kệ bếp được kết hợp bằng nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân ra thành hai phương pháp chính theo nguyên liệu chủ yếu để làm khung kệ bếp.

Từ trước tới nay theo phương thức phổ thông thì các gia đình bình dân sẽ chọn phương pháp xây dựng khung kệ bếp bằng bê tông, sau đó sẽ thêm khung cửa và cửa kệ bếp là hoàn thành kệ bếp. Ngày nay để cơ động hơn và hơn hết là bởi vật liệu xây dựng đa dạng hơn, từ đó có thêm lựa chọn là làm khung kệ bếp bằng sắt, inox hay gỗ hoặc một vật liệu nào đó. Tuy nhiên trong các gia đình bình dân thì đa phần sẽ là khung kệ bếp bằng sắt và khung kệ bếp bằng bê tông.

Mỗi phương pháp làm khung kệ đều có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau, từ những gì chúng tôi phân tích hy vọng bạn sẽ tìm ra cho bạn cách làm khung kệ bếp phù hợp với gia đình bạn.

Khung kệ bếp bằng bê tông

Khung bằng bê tông trước hết chúng ta nghĩ ngay đến đó chính là sự nặng nề, kém cơ động khi cần thay đổi phải tốn nhiều công sức, không cơ động trong việc quá trình sử dụng, trong việc chia ngăn phân tầng cho tủ bếp. Cuối cùng là nhược điểm lớn nhất khi làm kệ bếp bằng bê tông, chúng rất kém vệ sinh, khi vệ sinh tủ kệ cũng rất khó khăn, tốn nhiều thời gian.

Khung bếp bằng bê tông

Ưu điểm của phương pháp làm kệ bếp bằng bê tông đó chính là giá thành. Kệ bếp bằng bê tông không hết quá nhiều tiền để lên kệ, không mất quá nhiều tiền để hoàn thiện tủ bếp. Sau khi hoàn thiện khung kệ chúng ta có thể gắn thêm một ít viên gạch men lên để làm mặt kệ, rồi một ít sắt để làm khung cửa kệ bếp, rồi một ít nhôm kính để làm cửa kệ. Thế là hoàn thiện tủ kệ bếp cho gia đình.

Làm khung kệ bếp bằng sắt

So với làm kệ bếp bằng bê tông thì khung sắt cơ động hơn. Không mất nhiều thời gian để tạo một khung kệ bằng sắt. Dễ dàng vệ sinh tủ kệ bếp khi cần, điều này theo chúng tôi chính là ưu điểm lớn nhất, vì mỗi lần vệ sinh kệ chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với làm khung kệ bằng bê tông. Chi phí làm khung kệ và hoàn thiện tủ kệ bếp khi làm khung kệ bằng sắt cũng không quá cao so với khung kệ làm bằng bê tông.

Khung bếp bằng sắt

Nhược điểm lớn nhất của khi làm khung kệ bếp bằng sắt đó chính là độ bền. Kệ bếp và đặc biệt là dưới vị trí vòi rửa, vị trí luôn có độ ẩm cao, chính vì vậy khi làm khung kệ bằng sắt về lâu về dài thì chúng sẽ bị hư hỏng vì bị rỉ sét. Kệ bếp làm bằng khung sắt cũng không được vững vàng như kệ bếp được làm từ bê tông, tuy nhiên chúng ta có thể khắc phục vấn đề này bằng những tấm ván làm vách ngăn trong tủ bếp.

Khung kệ bếp bằng inox

Nói đến Inox với các bạn thì như thế nào còn đối với tôi thì khi nói đến nó là nghĩ ngay đến giá thành cao, đúng với khung kệ làm bằng inox thì giá thành cao hơn so với khung kệ bằng bê tông và bằng sắt, tuy nhiên nó khắc phục được các khuyết điểm của hai phương pháp lên khung kệ ở trên. Nói tóm lại khung kệ bếp được làm từ inox sẽ vững vàng hơn làm bằng sắt, dễ dàng vệ sinh và tiện lợi trong quá trình sử dụng so với làm bằng bê tông. Nó cũng không bị rỉ sét như đối với khung kệ bằng sắt.

Khung kệ bằng inox

Các bạn hãy tự mình chọn cho mình một phương pháp để lên khung kệ bếp cho gia đình các bạn, mỗi phương pháp đều có những thế mạnh của riêng nó. Còn đối với tôi thì tôi vẫn chọn lựa khung kệ bếp được làm bằng sắt, tuy có nhược điểm nhưng bù lại những ưu điểm của nó cũng rất lớn và hơn hết là giá thành của kệ bếp được làm bằng phương pháp này rất phù hợp trong thời điểm hiện tại.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.